Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Lọc bể cá

Cung cấp các loại lọc bể cá: lọc thác, lọc chìm, lọc máng, lọc váng....  Cam kết hàng chính hãng, bảo hành đổi mới trong vòng 1 tháng nếu có phát sinh lỗi của nhà sản xuất

Hướng dẫn kỹ thuật xin xem bên dưới ↓


Trang : [1] 

CÁCH CHỌN MÁY LỌC PHÙ HỢP CHO BỂ CÁ TRONG NHÀ VÀ NGOÀI TRỜI

Chọn máy lọc cho bể cá phù hợp cho nhà mình ắt hẳn không phải là điều dễ dàng cho các bạn mới chơi cá cảnh. Nếu bạn mua bể cá trong nhà hoặc tự làm bể cá ngoài trời rồi tự trang trí, lắp ráp các phụ kiện cho bể cá của mình, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách chọn tốt nhất.

1. Lúc nào thì cần trang bị máy lọc bể cá?

Lựa chọn hệ thống lọc chính xác cho hồ cá của bạn là một quyết định quan trọng, nó không chỉ tác động vào chủng loại và số lượng các loài thủy sinh vật trong hồ mà còn ảnh hướng tới khoảng thời gian mà bạn dành cho việc chăm sóc, bảo trì hồ. Chúng ta cần dùng đến máy lọc nước khi muốn bể cá luôn trong sạch và đàn cá luôn trong tình trạng khỏe mạnh.

Lợi ích mà máy lọc bể cá mang lại

Bộ lọc có trách nhiệm giữ cho nước sạch và hạn chế tối đa các thành phần trôi nổi trong hồ (các loại cặn và mảnh vỡ của đồ trang trí, thức ăn thừa, phân, chất thải từ cá, vv), đồng thời giúp giảm các hợp chất độc hại gây tác động xấu tới sức khỏe của người chơi. Những ưu và nhược điểm của các loại lọc, máy lọc đã được chúng tôi nêu ra trong bài viết trước về các loại lọc bể cá, các bạn có thể tham khảo để hiểu thêm về loại máy này.

Những loại thủy sinh vật cần có máy lọc nước để sống khỏe

– Những loại cá và thủy sinh vật cần môi trường giàu oxy: Máy lọc nước sẽ tăng cường oxy cho bể cá nên những loại cá nào cần nhiều oxy hòa tan thì sẽ sống tốt nếu sử dụng máy lọc
– Những loại cá và thủy sinh vật cần nước sạch: Có nhiều loài cá cần nước luôn trong sạch và ít tạp chất trong nước như cá neon, cá dĩa…sẽ cần sử dụng máy lọc nước cho bể nuôi. Bạn cần tìm hiểu đặc tính của những loài cá, thủy sinh vật bạn nuôi kỹ càng trước khi đi tới quyết định có nên trang bị máy lọc hay không.

2. Chọn loại máy lọc phù hợp cho bể cá

Sau đây là các loại máy lọc thường được sử dụng cho hồ cá, mỗi loại máy lọc thì phù hợp với các loại hồ cá khác nhau:

2.1 Chọn loại máy lọc cho bể cá trong nhà (bể kính)

Đối với bể cá trong nhà, bạn có thể sử dụng tất cả các loại máy lọc ở trên tùy thuộc vào kích thước bể cá, nhu cầu của thủy sinh vật và kinh phí mà bạn có thể bỏ ra.

Lựa chọn máy lọc dựa vào loại thủy sinh vật
– Nếu bạn dự định nuôi các loài cá nhỏ thì lọc mút hoặc lọc thác là một lựa chọn tuyệt vời. Bể nhỏ hay lớn đều có thể sử dụng loại máy lọc này, giá thành rẻ nên bạn có thể trang bị ngay mà không cần phải đắn đo.
– Nếu dự định nuôi các loài cá lớn thì bạn nên sử dụng lọc đáy hoặc lọc thùng hoặc lọc tràn vì máy lọc này công suất mạnh hơn, có thể hút và xử lý chất thải của cá bên dưới đáy hồ. Có thể kết hợp thêm lọc mút chạy song song nếu muốn nâng hiệu quả xử lý nước cho bể cá lớn.
Lựa chọn máy lọc dựa vào loại bể cá
– Bể cá mini: không cần dùng lọc, nên nuôi cá nhỏ dễ sống không cần nhiều oxy
– Bể thủy sinh: dùng lọc thác, lọc trong hồ, lọc thùng hoặc lọc tràn không gây ảnh hướng đến cây thủy sinh
– Bể cá rồng, cá la hán, cá lớn: dùng lọc mút, lọc đáy, lọc thùng hoặc lọc tràn
Lựa chọn máy lọc dựa vào kinh phí bỏ ra
Đây có lẽ là yếu tố quyết định khi bạn chọn mua máy lọc hay bất cứ sản phẩm nào. Nếu thích rẻ thì lọc mút hoặc lọc thác là lựa chọn hợp lý. Nếu có điều kiện thì trang bị hệ thống lọc tràn hoặc máy lọc thùng là tốt nhất.

2.2 Chọn loại máy lọc cho hồ cá ngoài trời (hồ xi măng)

Đối với hồ cá ngoài trời, loại máy lọc phù hợp nhất là máy lọc thùng bởi vì chỉ có công suất lớn của máy lọc thùng mới có thể đảm bảo lọc sạch lượng nước lớn của hồ cá ngoài trời trong khoảng thời gian hợp lý nhất. Có thể sử dụng kết hợp với thác nước nhân tạo để tạo nên hệ thống tuần hoàn nước trong hồ.

3. Lựa chọn công suất máy lọc dựa vào kích thước bể cá

Chúng ta cần căn cứ vào thể tích bể cá để tính ra công suất, lưu lượng nước xử lý trên giờ của máy lọc cần sử dụng. Công suất càng cao thì lưu lượng nước đi qua trên giờ càng lớn.

  • Đối với máy lọc bình thường tốt nhất cần xử lý lưu lượng nước gấp 6 lần thể tích bể cá trong một giờ.
  • Đối với máy lọc thùng hay lọc ngoài thì chỉ cần xử lý khoảng 3 lần thể tích bể cá trong một giờ là ổn, bởi vì lọc thùng có nhiều vật liệu lọc đảm bào khả năng xử lý nước hiệu quả hơn các loại lọc khác.

Công thức tính thể tích bể cá đơn giản: dài x rộng x cao / 1000 (đơn vị là cm)

Lưu lượng nước máy lọc thường cần xử lý được trên 1 giờ căn cứ vào kích thước hồ: dài x rộng x cao / 1000 x 6 hay thể tích bể x 6

Lưu ý: chúng ta đang ví dụ nước được đổ đầy bể, trong thực tế thì lượng nước trong bể luôn ít hơn so với thể tích bể cá. Vì vậy nếu tính theo công thức ở trên thì máy lọc luôn đảm bảo khả năng xử lý lượng nước trong bế một cách hiệu quả nhất.

Ví dụ: bạn có hồ: 60cm x 40cm x 40cm, thể tích hồ là: 60 x 40 x 40 / 1000 = 96 lít (hay 0.096 m³, 1000 lít = 1 m³), máy lọc thường phù hợp cần xử lý được: 96 x 6 = 576 lít/giờ.

 


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội. Tư vấn, wifi và đỗ xe miễn phíXem dẫn đường

Quý khách cần mua hàng? Có thể sử dụng nút đặt hàng trên website hoặc liên hệ trực tiếp (Bấm vào nút bên dưới)

 Chat Zalo
 Messenger
 Gọi: 0933-722-746
 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email trongraudothi@gmail.com

 


TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?