Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Aquaponics

Aquaponics là hệ thống kết hợp giữa trồng cây và nuôi cá qua môi trường cộng sinh

Hướng dẫn kỹ thuật xin xem bên dưới ↓


Trang : [1]Thế nào là Aquaponics?

Aquaponics là mô hình kết hợp giữa nuôi thủy sản và trồng rau. Chất thải từ các thủy sản như cá, ốc, tôm, cua qua sự giúp đỡ của hệ vi sinh vật sẽ chuyển hóa thành các dạng hữu cơ dễ hấp thụ cho cây trồng.

Trong bài viết này dù ít được đề cập đến, chúng ta cần hiểu hệ vi sinh vật giúp phân giải các chất hữu cơ là tác nhân không thể thiếu trong hệ thống Aquaponics

Sinh vật và vi sinh vật trong Aquaponics

 

Aquaponics

Thủy sản:

Các loại cá, tôm, cua, ốc hay ba ba đều có thể được đem nuôi trồng trong hệ thống

Vi sinh vật:

Các loại vi khuẩn giúp phân giải các chất hữu cơ thành dạng dễ hấp thu cho thực vật. Vi sinh vật được nuôi dưỡng và phát triển trong môi trường nhiều dưỡng khí. Các hạt dạng xốp như sỏi nhẹ Keramzit giúp tăng bề mặt tiếp xúc với không khí, là môi trường tốt để vi sinh vật phát triển.

Đôi khi người ta sử dụng trùn quế trợ giúp trong việc phân giải chất thải rắn. Tuy vậy hệ thống Aquaponics vốn đã khá cồng kềnh nên chúng ta thường sử dụng một bộ lọc cơ học đơn giản như mút xốp, lưới nhựa để loại chất thải rắn ra khỏi hệ thống.

Thực vật:

Thường trồng các loại rau sạch. Những hệ thống nhỏ để nuôi bể cá cảnh, người ta thay thế bằng các loại cây cảnh.

Một chút về Bell-siphon

Bell-siphon, một bộ phận thường dùng để nâng-hạ mực nước theo chu kỳ trong một bể sỏi nhẹ keramzit để tạo điều kiện phát triển cho các vi sinh vật. Việc nâng hạ mực nước trong bể sỏi nhẹ giúp tạo bề mặt tiếp xúc lớn với không khí và độ ẩm lý tưởng giúp vi sinh phân giải các chất thải trong nước thành dạng thực vật dễ dàng hấp thu hơn.

Mặc dù bell-siphon, sỏi nhẹ không phải là phương pháp duy nhất, đây là cách dễ dàng hơn cho những người làm hệ thống aquaponics nếu so với những phương pháp nuôi vi sinh vật khác.

 


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội.Xem dẫn đường
 Chat Zalo
 Messenger
 Gọi: 0933-722-746
 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email trongraudothi@gmail.com

 


TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?