Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Rau mồng tơi là loài rau xanh được trồng phổ biến tại nhà bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm bón, dễ tìm mua hạt giống hay cây giống. Chỉ với một chút chi phí bỏ ra ban đầu, bạn và gia đình sẽ có rau mồng tơi ăn thoải mái trong suốt vụ. Quan trọng hơn, rau của nhà trồng được luôn đảm bảo độ tươi ngon, an toàn vệ sinh mà không lo có thuốc kích thích giống như rau được bày bán ngoài chợ.

Tuyệt chiêu trồng và chăm sóc rau mồng tơi tươi tốt quanh năm

Tuyệt chiêu trồng và chăm sóc rau mồng tơi tươi tốt quanh năm

Rau mồng tơi là loài rau xanh được trồng phổ biến tại nhà bởi đặc tính dễ trồng, dễ chăm bón, dễ tìm mua hạt giống hay cây giống. Chỉ với một chút chi phí bỏ ra ban đầu, bạn và gia đình sẽ có rau mồng tơi ăn thoải mái trong suốt vụ. Quan trọng hơn, rau của nhà trồng được luôn đảm bảo độ tươi ngon, an toàn vệ sinh mà không lo có thuốc kích thích giống như rau được bày bán ngoài chợ.

Trồng rau đô thị xin chia sẻ kinh nghiệm trồng rau mồng tơi tại nhà xanh tốt quanh năm, đây là kinh nghiệm thực tế rút ra trong quá trình trồng rau sạch tại nhà, chúng tôi đã áp dụng và thành công, giờ đây chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm ấy cùng tất cả mọi người :).

Mọi ý kiến đóng góp của quý khách vui lòng comment ở phía bên dưới hoặc gửi về cho chúng tôi tại địa chỉ email: trongraudothi@gmail.com

1. Lựa chọn hạt giống

Hầu hết mọi người hay nghĩ rằng hạt giống phải ngâm ủ trước khi gieo trồng sẽ cho kết quả nảy mầm tốt hơn, tuy nhiên điều này là không cần thiết khi bạn lựa chọn hạt giống được sản xuất bởi công ty uy tín tại Việt Nam. Hạt giống của chúng tôi không cần ngâm ủ và đảm bảo tỷ lệ nảy mầm > 90%.

Hầu hết các loại hạt giống có xuất xứ nước ngoài do quá trình lưu chuyển và bảo quản lâu nên đã được xử lý hạt ngủ đông, do vậy trước khi gieo trồng phải ngâm ủ để kết thúc quá trình ngủ đông này, kích thích hạt nảy mầm.

Vì thế lời khuyên đầu tiên cho các bạn là hãy lựa chọn hạt giống rau mồng tơi có xuất xứ Việt Nam.

 

2. Gieo trồng rau mồng tơi

- Khay trồng: Mồng tơi là cây tương đối dễ tính, bạn có thể lựa chọn bất cứ loại thùng chậu nào sẵn có trong nhà để trồng: chậu nhựa, thùng xốp... nếu có điều kiện bạn nên mua loại chậu thông minh đang sẵn bán trên thị trường, nó gúp bạn đỡ vất vả trong việc tưới tắm và dọn dẹp vệ sinh sau này.

 

- Đất trồng: dùng đất tơi xốp, pha nhiều cát, thông thoáng, khả năng thoát nước cao. Nếu không thể tìm được loại đất đạt yêu cầu trên bạn có thể sử dụng đất sạch giàu dinh dưỡng tribat cũng rất tốt.

- Gieo hạt: Cây mồng tơi khi phát trưởng thành sẽ rất to và là cây thu hoạch quanh năm, do đó bạn phải đảm bảo mỗi cây cách nhau tối thiểu 10cm khi gieo trồng, với chậu thông minh kích thước 67 x 24 x 20cm chỉ nên trồng tối đa là 15 cây/ chậu.

Sau khi gieo hạt, phủ lên một lớp đất mỏng đủ để che phủ và giữ ẩm cho hạt, tưới nước bằng bình tưới hoa sen 2 lần/ ngày, sau 5-7 ngày hạt mồng tơi sẽ bắt đầu nảy mầm.

Quá trình sau đó, nếu được trồng bằng đất dinh dưỡng tribat bạn không cần bón thêm bất cứ loại phân nào cho cây, chỉ cần tưới nước 1 lần/ ngày, sau 3-4 tuần rau mồng tơi đã cho thu hoạch, rất xanh non, ngọt và sạch hoàn toàn:

3. Bón phân sau thu hoạch

Bạn dùng kéo sắc cắt ngọn mồng tơi tại vị trí ngay phía trên hai lá mầm của cây, việc làm này gúp cây nhanh chóng nảy 2 nhánh mới ở hai bên của lá mầm

Bón phân hữu cơ NPK khoáng để bổ sung dinh dưỡng tiếp sức cho cây nhanh chóng ra lá mới, 2 thìa cafe đầy là đủ cho 1 chậu thông minh 67 x 24 x 20cm

Cuối cùng bổ sung thêm 2cm đất tribat vào chậu, tưới nước và chăm sóc như bình thường.

Phân hữu cơ NPK khoáng không có tác dụng nhanh như phân hóa học vô cơ nhưng an toàn cho sức khỏe của bạn.

Và đây là kết quả sau 2 tuần bón phân smiley, tất nhiên là đã đến lúc thu hoạch ^^

Để đạt năng suất cao nhất, bạn thu hoạch toàn bộ rau cho vào túi bóng và cất trong tủ lạnh dùng lâu dài ( rau mồng tơi tự trồng có thể để trong tủ lạnh cả tuần không hỏng), sau đó lại tiếp tục quá trỉnh bón phân như đã nói, 2 tuần sau bạn lại thu hoạch 1 lứa rau mới, quá tuyệt phải không yes

 

Với cách chăm sóc của chúng tôi, kể cả là mùa đông -  không phải là mùa của rau mồng tơi - bạn vẫn có có canh mồng tơi ăn ngon lành, hãy thử làm theo và chắc chắn kết quả sẽ rất bất ngờ đấy !

 

Bài viết trên là kinh nghiệm thực tế trồng rau trên ban công tầng 32, tòa nhà CT8A, chung cư đại thanh, là cả một quá trình chăm sóc lâu dài và đúc rút,  và giờ đây tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm ấy đến tất cả các bạn !

Nếu bạn có ý định copy nội dung đến một trang khác, xin vui lòng ghi rõ nguồn của "trongraudothi.com"

 

Bạn muốn trồng rau trên sân thượng? Tham khảo thêm các loại chậu trồng rau

Trồng rau đô thị - địa chỉ cung cấp uy tín dụng cụ và kinh nghiệm trồng rau sạch nhà phố: hạt giống rau, hạt giống hoa, đất trồng, chậu trồng rau, cây cảnh... cùng bạn bảo vệ sức khỏe gia đình.


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội.Xem dẫn đường
 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email trongraudothi@gmail.com

 


Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?
 

TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?