Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Làm cách nào để bạn khắc phục những vấn đề rắc rối như thú cưng nghịch phá vườn rau, đất cát vương vãi quanh nhà gây bẩn và không có quá nhiều diện tích... khi tự trồng rau tại nhà? Có một phương án vô cùng tuyệt vời có thể giúp bạn xử lý tất cả rắc rối này đó là TRỒNG VƯỜN ĐỨNG.

Trồng rau sạch trong túi vải

Trồng rau sạch trong túi vải

Xu hướng trồng vườn đứng đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở các thành phố lớn do đặc điểm khiêm tốn về diện tích. Và có lẽ bạn đã từng nhìn thấy những vườn rau, vườn hoa xinh xắn treo trên tường ít nhất một lần.

Việc phát triển một khu vườn đứng tại nhà rất đơn giản. Bạn có thể tận dụng lại những túi vải trữ đồ cũ, tự may túi từ vải thừa để trồng vườn giúp tiết kiệm chi phí. Nếu không có thời gian đầu tư cho những món đồ tự chế, bạn có thể mua những dụng cụ này tại các cửa hàng bách hóa, siêu thị gần nơi sinh sống.

Trồng rau sạch trong túi vải "ngon-bổ-rẻ" - 1

Nhà đẹp có sẵn một ý tưởng thực hiện vườn đứng trồng rau sạch tại nhà không chỉ hiệu quả mà còn tiết kiệm, đầy thẩm mỹ. Cùng thực hiện theo các bước dưới đây:

Bạn cần chuẩn bị:

- Túi vải treo (Có thể may, dùng lại túi cũ hoặc mua mới. Số lượng ngăn túi tùy thuộc vào nhu cầu, điều kiện diện tích của khu vực sẽ treo túi).

- 1 thanh kim loại dài 1 - 1.2 mét

- 2 - 3 móc treo kim loại hình móc câu 2 đầu

- Bản lề, ốc vít... đủ dùng

- Đất trồng và phân bón hữu cơ (Khối lượng phụ thuộc vào số ngăn túi và cây sẽ trồng)

- Hạt giống cây hoặc cây giống (Lựa chọn loại cây thực phẩm quen thuộc, được sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày)

- 1 mảnh gỗ kích thước 5x5 cm để đỡ chiếc túi cách xa tường

Các bước thực hiện:

Bước 1: Gắn thanh treo lên tường

Trước tiên, bạn cần xác định vị trí sẽ thiết kế vườn treo, ví dụ ở trong nhà, ngoài ban công... và điểm tựa là những bức tường cũng cần phải bằng phẳng.

Tiếp theo, xác định độ cao của thanh treo sao cho khi treo túi vải lên sẽ vừa tầm tay thao tác của bạn. Thanh treo nên chọn chất liệu kim loại để tăng khả năng nâng đỡ. Sử dụng bản lề cố định thanh treo vào tường một cách chắc chắn.

Trồng rau sạch trong túi vải "ngon-bổ-rẻ" - 2

Bước 2: Treo túi vải

Sử dụng móc treo kim loại hình móc câu 2 đầu (hoặc bất kỳ loại móc treo nào mà bạn có thể tìm mua) để treo túi vải lên. Những chiếc móc treo này phải thật khỏe, chắc chắn vì nó sẽ nâng đỡ khối lượng đất rất lớn đựng trong các túi vải.

Trồng rau sạch trong túi vải "ngon-bổ-rẻ" - 3

Bước 3: Kiểm tra mức độ thoát nước

Đổ nước đầy 1/3 chiếc túi để kiểm tra mức độ thoát nước. Nếu không thấy nước thấm hay nhỏ giọt ra ngoài thì dùng vật nhọn tạo một số lỗ thoát nước trên mỗi chiếc túi.

Trồng rau sạch trong túi vải "ngon-bổ-rẻ" - 4

Bước 4: Đổ đất đầy các ngăn túi

Để tiết kiệm thời gian và giữ vệ sinh cho nhà cửa, bạn nên mua những túi đất trồng hữu cơ bán sẵn, đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm tiêu chuẩn. Đổ đầy đất trồng vào các ngăn túi vải, cách miệng túi 2 - 3cm để chừa chỗ cho cây phát triển và tránh đất bị tràn ra ngoài.

Bước 5: Trồng cây giống hoặc gieo hạt

Nếu gieo hạt giống, bạn rắc trực tiếp hạt giống cây vào các túi vải. Mật độ hạt giống vừa phải giúp cây có đủ diện tích và chất dinh dưỡng để phát triển.

Nếu trồng cây con, luôn trồng sâu bộ rễ xuống đất để chúng hút được nhiều chất dinh dưỡng và sinh trưởng nhanh chóng.

Trồng rau sạch trong túi vải "ngon-bổ-rẻ" - 5

Bước 6: Gia cố tủi vải

Chèn một thanh gỗ dài, độ dày khoảng 5 - 7 cm phía sau tầng túi vải cuối cùng để nâng đỡ túi ngay ngắn, không bị đổ sát vào tường.

Trồng rau sạch trong túi vải "ngon-bổ-rẻ" - 6

Duy trì vườn rau treo tường khỏe mạnh:

- Tưới nước từ từ, dòng chảy nhẹ nhàng bằng bình tưới vòi sen hoặc bình xịt phun sương. Nếu tưới ồ ạt sẽ dễ làm cây bị úng nước vì túi vải thoát nước kém hơn các môi trường khác.

- Pha thêm các gói dinh dưỡng vào trong nước để tưới cho cây lớn lên khỏe mạnh. Các loại cây cho trái như cà chua... sẽ cần được cung cấp chất dinh dưỡng thường xuyên hơn nhằm đảm bảo khả năng sinh sản. Nếu thiếu dinh dưỡng cây sẽ còi cọc, không thể đậu quả được.

- Với các cây rau diếp, xà lách..., bạn cần thu hoạch tận gốc chứ không nên ngắt lá để cây có thể mọc lại 1 - 2 lứa rau nữa.

- Loại bỏ sâu bệnh, ốc sên... và lá úa, lá sâu ngay khi chúng xuất hiện.

Trồng rau sạch trong túi vải "ngon-bổ-rẻ" - 7

Với ý tưởng trồng vườn rau sạch trong túi vải, bạn có thể cùng lúc trồng nhiều loại rau, củ quả khác nhau. Thậm chí, nếu chăm sóc đều đặn, bạn hoàn toàn có thể đáp ứng được nguồn rau sạch an toàn, chất lượng cho gia đình mình.

Trồng rau sạch trong túi vải "ngon-bổ-rẻ" - 8


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội. Tư vấn, wifi và đỗ xe miễn phíXem dẫn đường

Quý khách cần mua hàng? Có thể sử dụng nút đặt hàng trên website hoặc liên hệ trực tiếp (Bấm vào nút bên dưới)

 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email [email protected]

 


Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?
 

TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?