Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Theo chuyên gia Phan Quốc Kinh, giá thể từ đất cát nếu nhiễm kim loại nặng hoặc hàm lượng cao nitrat có thể gây ngộ độc cho người dùng. Những giá thể như cát, xơ dừa, rơm... nếu không theo quy trình tiệt trùng có nguy cơ nhiễm nấm mốc, vi khuẩn Pythium, E.coli... Chuyên gia cũng khuyên chỉ nên dùng nước sạch sinh hoạt, không dùng nước bã chè, nước vo gạo... để chăm bón cho rau mầm vì làm gia tăng nhiễm khuẩn

Trồng rau mầm trên cát và giá thể tự làm - Có thể nhiễm độc

Trồng rau mầm trên cát và giá thể tự làm - Có thể nhiễm độc

Hạt giống:

Điểm đầu tiên người dùng cần chú ý đến là hạt giống. Hạt giống các loại được sản xuất để trồng cây ăn lá, quả hoặc củ thường được tẩm hóa chất bảo quản để lưu kho được lâu dài. Hãy luôn lưu ý chỉ dùng hạt giống được sản xuất cho trồng rau mầm.  Trong việc xử lý hạt giống cũng nên ngâm rửa hạt giống trong nước ấm  300C (6 tiếng với hạt giống nhỏ và 12 tiếng với hạt giống to).

Cũng cần lưu ý thêm nhiều loại mầm rau không ăn được như đậu ván, đậu mèo, khoai tây, măng, sắn...

Giá thể:

Chỉ nên dùng đất tribat chuyên rau mầm, máy trồng rau mầm, giấy ăn sạch chưa sử dụng hoặc khăn sạch. Với máy trồng rau mầm phải thay nước hàng ngày và luôn nhớ cọ rửa kỹ trước khi sử dụng để trồng rau.

T.S Phan Quốc Kinh - Phòng hóa hữu cơ sinh học - Phân viện Công nghệ mới bảo vệ môi trường cho biết những giá thể tự làm như đất cát, rơm rác, xơ dừa... trong điều kiện ẩm ướt sẽ sinh nấm mốc, vi khuẩn Pythium, E.coli... gây hại cho người dùng. Giá thể từ đất cát có thể bị nhiễm nhiều kim loại nặng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ nhỏ (Thiếu oxy, ảnh hưởng đến thần kinh, hôn mê...). Rau mầm không giống như rau trưởng thành, nó bị nhiễm và lưu giữ nhiều hơn vi khuẩn và chất độc từ đất trồng.

Không nên ăn quá nhiều:

Rau mầm có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5-10 lần rau trưởng thành, riêng mầm súp lơ chứa hàm lượng sulforaphan (rất tốt cho sức khỏe) cao gấp 30-50 lần súp lơ trưởng thành. Rau mầm giàu dinh dưỡng hơn cây trưởng thành là vì giai đoạn cây mầm là giai đoạn chuyển hóa và tích lũy dinh dưỡng để nuôi cây. Tiến si Kinh so sánh: “Nếu hạt mầm là những quả trứng trắng thì rau mầm chính là trứng lộn”. Nhưng cũng chính vì chúng giàu dinh dưỡng nên mỗi người chỉ cần ăn lượng rau mầm nhỏ bằng 1/10–2/10 rau trưởng thành (theo tiêu chuẩn dinh dưỡng bạn ăn 500g rau trưởng thành mỗi ngày thì bạn chỉ nên ăn 50g rau mầm mỗi ngày). Nên xem rau mầm là một loại rau bổ sung, ăn xen giữa các bữa rau trưởng thành, không nên thay thế hoàn toàn rau trưởng thành.

 

 

 


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội.Xem dẫn đường
 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email trongraudothi@gmail.com

 


Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?
 

TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?