Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Để đánh giá về hiệu quả của việc trồng rau tại nhà, trongraudothi.com đã thực hiện một thử nghiệm trồng rau mầm củ cải trắng trên bộ trồng 6 khay. Thử nghiệm cho thấy trồng rau mầm là một cách hiệu quả, năng suất và đơn giản để có rau ăn hàng ngày.

Trồng đủ rau cho một gia đình nhỏ 4 người

Trồng đủ rau cho một gia đình nhỏ 4 người

Thử nghiệm cho thấy, nếu bạn muốn ăn rau non, mỗi khay trồng sau 6 ngày cho 0.5kg rau sạch. Với 6 khay trồng thay nhau luân phiên, bạn hoàn toàn có đủ 0.5kg rau thành phẩm mỗi ngày, không có phần dư thừa, không có phần bỏ đi.

Tạm bỏ qua những thống kê cho rằng các dinh dưỡng, vitamin trong rau mầm cao gấp 6-7 lần, trongraudothi.com thấy rằng với lượng rau từ mỗi khay, bạn có thể làm được 2 món ăn, đủ cho 4 người trong 1 bữa.

 

Vậy tôi muốn đủ rau ăn cho ngày 3 bữa thì sao?

Dĩ nhiên bạn có thể dùng bộ 12-18 khay trồng, nhưng chúng tôi cũng nhận thấy rằng rau mầm có mùi vị không đậm như rau trưởng thành. Trong món canh hoặc xào, nó khá mềm và hơi thiếu hương vị. Có thể bạn nên trồng thêm khoảng 5 chậu rau ăn lá, 1 chậu rau gia vị nữa mà trong bài viết sau chúng tôi sẽ viết cụ thể. Rau ăn lá thường phải trồng trong thời gian dài mới có thu hoạch (30-60 ngày). Do đó năng suất có thể cao hơn nhưng không thể thu hoạch nhanh như rau mầm.

Bạn phải chuẩn bị những gì để trồng rau?

Trong thực nghiệm này chúng tôi sử dụng:

- 6 khay trồng rau mầm

- Kệ đỡ 6 khay (Có thể dùng hoặc không nhưng nó có tác dụng trang trí, gọn gàng, sạch sẽ và giúp bạn hứng thú với việc trồng rau)

- Hạt giống rau mầm: 15.000đ/túi, mỗi túi gieo được 6 khay (6 ngày ăn), nên mua 10-20 túi nếu ăn thường xuyên.

- Đất chuyên rau mầm: 30.000đ/túi 5dm3; Đất dùng lại lần nhưng cần thời gian nghỉ và phơi nắng, nên mua 2-3 túi để thay thế trong khi phơi nắng đất cũ. Bạn cũng có thể hoàn toàn yên tâm vì trồng trên đất này rau sẽ sạch, bổ dưỡng và an toàn hơn trồng trên đất tự nhiên hoặc chỉ trồng với nước (máy trồng rau mầm)

- Bình xịt nước: 30.000 (Có thể không cần)

Tham khảo thêm: Kit trồng rau mầm 6 khay, Kit trồng rau mầm 10 rổ nhựa Việt nhật

Tôi phải trồng rau mầm như thế nào?

- Cắt 1 túi đất tribat 5dm3 và đổ đều ra 6 khay (vừa đủ). Cẩn thận hơn có thể lót giấy ăn và mấy các lỗ dưới đáy chậu để tránh đất rơi ra sàn.

- Ngâm và rửa sạch 1 túi hạt giống (Không ngâm cũng được nhưng ngâm giúp cây mọc đều hơn); sau đó gieo đều lên 6 chậu

- Tưới nước hàng ngày để giữ ẩm cho cây, đến ngày thứ 6 có thể thu hoạch, nếu muốn ăn nhiều lá hơn thì chờ sang ngày thứ 8.

Lặp lại và trồng tiếp:

Sau khi thu hoạch mỗi khay; bạn đổ đất cũ ra phơi nắng, cắt túi đất mới mới cho vào khay để tiếp tục gieo trồng rau mới. Đất cũ sau khi phơi nắng có thể tiếp tục trồng rau mầm.

Thu hoạch rau mầm có khó không?

Bạn từng gặp khó khăn khi trồng rau mầm trong hộp xốp, trên đất. Đối với khay trồng này thì việc thu hoạch khá đơn giản

- Chọn thời điểm đất hơi khô một chút (đất ướt vẫn thu hoạch được nhưng dễ bị kéo cả gốc lên)

- Vuốt sạch vỏ hạt còn sót lại trên rau mầm.

- Nghiêng khay 40-45 độ, dùng kéo cắt sát gốc rau mầm từ phía trên, rau bị cắt sẽ đè lên rau chưa cắt bên dưới hoặc rơi ra sàn, giúp cho việc thu hoạch dễ dàng hơn.

- Cách cắt này rất hiệu quả, sát gốc và không gây lãng phí. Những người thành thạo có thể không mất đến 5 phút để thu hoạch một khay trồng.

 

 

 


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội.Xem dẫn đường
 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email trongraudothi@gmail.com

 


Tags: trồng rau mầm, hạt giống rau mầm, thu hoạch rau mầm,
Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?
 

TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?