Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Phu nhân Michelle Obama trồng một vườn rau trong nhà trắng để cung cấp thực phẩm cho gia đình và giáo dục trẻ nhỏ về lợi ích các loại rau

Vườn rau sạch nhà Obama

Vườn rau sạch nhà Obama

Năm 2009, phu nhân Michelle Obama tạo ra khu vườn đủ loại rau xanh, củ, quả tại Nhà Trắng. Vườn rau hữu cơ không chỉ cung cấp thực phẩm cho bữa ăn của gia đình tổng thống và những bữa tiệc tối mà quan trọng nhất, theo bà Obama, là giáo dục trẻ nhỏ về các loại rau, củ, có lợi cho sức khỏe, trong bối cảnh bệnh béo phì và tiểu đường trở thành mối quan tâm của toàn xã hội.

"Tôi hy vọng là, chính bọn trẻ sẽ giáo dục gia đình mình và cộng đồng chúng ta", NY Times dẫn lời bà Michelle chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn ở Văn phòng Cánh Tây hồi tháng 3/2009.

Hoạt động trồng rau ở vườn Nhà Trắng sau đó trở thành sự kiện thường niên có sự tham gia của các em học sinh. Một số em góp sức gây dựng vườn rau mùa đầu tiên hàng năm trở lại Nhà Trắng giúp bà Michelle trồng tỏi, rau mùi tây, súp lơ xanh, rau diếp xoăn, rau chân vịt, rau chua, củ cải đỏ cùng nhiều loại rau, gia vị và hoa khác. 

"Tôi muốn nhân đây cảm ơn tất cả các em có mặt hôm nay và khắp cả nước. Các bạn là một phần của khu vườn", The Guardian trích lời phu nhân Michelle hôm 5/4. Ảnh: AP.

vuon-rau-sach-du-loai-cua-gia-dinh-obama-tai-nha-trang-1

Đệ nhất phu nhân nước Mỹ thân thiện, cởi mở với các vị khách nhỏ tuổi tới thăm vườn. Sau khi ông Obama mãn nhiệm vào đầu năm tới, điều khiến phu nhân Michelle nhớ nhất sẽ là những khoảnh khắc gần gũi, thân mật khi bà cùng bọn trẻ trồng rau cho bếp Nhà Trắng. Ảnh: AP.

vuon-rau-sach-du-loai-cua-gia-dinh-obama-tai-nha-trang-2

Không ngại bẩn, phu nhân tổng thống Mỹ mặc giản dị, sẵn sàng quỳ gối xuống đất, đeo găng tay trồng rau. Ảnh: AP.

vuon-rau-sach-du-loai-cua-gia-dinh-obama-tai-nha-trang-3

Bà Michelle hướng dẫn tưới nước sau khi gieo hạt. Ảnh: Gary Cameron/Reuters.

vuon-rau-sach-du-loai-cua-gia-dinh-obama-tai-nha-trang-4

Không chỉ được nghe giải thích về tác dụng của việc ăn rau xanh và chế độ ăn uống tốt cho sức khỏe, các thành viên nhí còn được tự tay xới đấy, gieo hạt hay trồng cây giống cùng phu nhân tổng thống Mỹ. Ảnh: Carolyn Kaster/AP.

vuon-rau-sach-du-loai-cua-gia-dinh-obama-tai-nha-trang-5

Các em tự tay thu hoạch khoai lang trong vườn Nhà Trắng. Ảnh: Amanda Lucidon.

Bé Ariana Docanto, học sinh lớp 5 trường Arthur D. Healey ở thành phố Somerville, bang Massachusetts, nhận hạt giống từ tay bà Michelle khi tham gia trồng rau vào tháng 4/2013. Ảnh: AP.

Bà chủ tòa Bạch ốc thăm vườn cùng cún cưng năm 2012. Ảnh: Quentin Bacon.

Phu nhân ông Obama chăm sóc cây trong vườn tháng 10/2011. Ảnh: Pablo Martinez Monsivais/AP.

Học sinh tiểu học ở Washington, D.C. tham gia làm vườn cùng bà Obama. Ảnh chụp tháng 3/2010. Ảnh: Lawrence Jackson.

Vườn rau nằm ở bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng. Ảnh: Lawrence Jackson.

Học sinh trường Tiểu học Bancroft ở thủ đô Washington, D.C. giúp bà Michelle trồng cây tháng 4/2009. Ảnh: Samantha Appleton.

Nguồn: Sưu tầm

Bạn đọc có nhu cầu trồng rau sạch, xin mời tham khảo các loại chậu nhựa trồng rauđất trồng rau sạch trên website của chúng tôi.

Trân trọng,


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội. Tư vấn, wifi và đỗ xe miễn phíXem dẫn đường

Quý khách cần mua hàng? Có thể sử dụng nút đặt hàng trên website hoặc liên hệ trực tiếp (Bấm vào nút bên dưới)

 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email [email protected]

 


Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?
 

TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?