Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Khi cuộc sống tốt lên, ngoài nhu cầu "ăn ngon mặc đẹp", người ta có xu hướng ăn thức ăn tốt cho sức khỏe

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe theo xu hướng 2017

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe theo xu hướng 2017

Khi chất lượng cuộc sống đã được nâng lên một tầm cao mới và đã hoàn thành được mục tiêu "ăn ngon, mặc đẹp" thì rất nhiều người trong số chúng ta đang theo đuổi một mục đích mới đó là "ăn thức ăn tốt cho sức khỏe". Biên tập viên Christy Brissette của báo Washington Post, sau khi dự hội nghị Thực phẩm & Dinh dưỡng 2016 ở Boston (Mỹ), cô đã đưa ra một số món ăn có xu hướng trở thành thực phẩm tốt cho sức khỏe sẽ rất phổ biến trong năm 2017, gồm:

 

Cao lương

Gọi là cao lương (nó còn có một tên khác là lúa miến) cho "oách" chức thực ra loại ngũ cốc này rất nổi tiếng ở nước ta với tên gọi là bo bo, thứ lương thực rất phổ biến ở thời bao cấp. Cao lương là cây ngũ cốc quan trọng thứ 5 trên thế giới sau lúa gạo, lúa mì, bắp và đại mạch.

Hạt cao lương (bo bo)

Hạt cao lương (bo bo)

Theo Christy, cao lương không chứa chất hóa học gluten, nó có thể dùng để chế biến nhiều món ăn giống như lúa gạo, lúa mạch. Thêm nữa, cao lương còn rất giàu protein và chất xơ, làm các món chiên xào cũng ngon mà trộn xà lách cũng tuyệt. Christy dự đoán là trong năm 2017 sẽ có thêm nhiều chế phẩm đóng gói từ cao lương như bánh quy, ngũ cốc ăn liền, đặc biệt là tẩm ướp gia vị và cho nổ giống như bắp nổ bán trong các rạp phim.

Cánh đồng trồng cao lương

Cánh đồng trồng cao lương

 

Các loại hạt đậu nảy mầm

Rất nhiều loại hạt khi nảy mầm sẽ chứa độc tố để giúp nó không bị động vật ăn mất, nhưng phần nhiều các loại đậu thì hạt nảy mầm sẽ không có độc tố này. Christy dự đoán một trong những xu hướng thực phẩm tốt cho sức khỏe của năm 2017 sẽ có món hạt đậu nảy mầm, vì trong quá trình đó, các hạt sẽ tổng hợp rất nhiều chất dinh dưỡng và khoán chất rất có lợi cho sức khỏe. Tuy nhiên, loại thực phẩm này cần được sử dụng lúc còn tươi để bảo quản giá trị dinh dưỡng thay vì sấy khô và đóng gói.

Mầm đậu Hà Lan

Mầm đậu Hà Lan

 

Các loại hạt nguồn gốc thực vật

Ngoài việc sử dụng thực phẩm chay mà chúng ta thường biết tới là các loại rau, Christy cũng dự đoán xu hướng ẩm thực khỏe mạnh của năm 2017 là người ta sẽ sử dụng nhiều hơn các thực phẩm nguồn gốc thực vật, cụ thể là các loại hạt. Chúng ta sẽ thấy rất nhiều chế phẩm từ các loại hạt được đóng gói và phân phối trên thị trường với nhãn mác "tốt cho sức khỏe".

Hạt mắc ca

 

Thực phẩm giàu chất béo

Nhiều năm gần đây con người đang theo đuổi việc ăn kiêng ít chất béo, nhưng Christy cho rằng xu hướng năm 2017 sẽ có sự thay đổi trong việc sử dụng nhiều thực phẩm giàu chất béo hơn. Theo đó, người ta sẽ sử dụng nhiều hơn các thực phẩm giàu chất béo nhưng lại tốt cho sức khỏe, ví dụ các loại hạt đậu, trái bơ, cá biển, v.v, vì Christy nói rằng chất béo sẽ kích thích vị giác, giúp chúng ta ăn ngon miệng hơn. Từ đó, thực đơn trong các bữa ăn hàng ngày của năm 2017 sẽ có xu hướng chứa nhiều thực phẩm giàu chất béo tốt cho sức khỏe hơn những năm trước đây.

Chất béo từ cá có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

Chất béo từ cá có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

 

WP


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội.Xem dẫn đường
 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email trongraudothi@gmail.com

 


Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?
 

TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?