Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Nhằm phục vụ rau xanh cho những hành trình dài ngày của thủy thủ đoàn, phòng thí nghiệm của hải quân Mỹ đang nghiên cứu trồng rau trên tàu ngầm của họ

Mỹ nghiên cứu trồng thử rau sạch trên tàu ngầm

Mỹ nghiên cứu trồng thử rau sạch trên tàu ngầm
Dự án trồng rau sạch do Don Holman, một kỹ thuật viên đã có 30 năm kinh nghiệm phục vụ trong lực lượng hải quân đảm nhiệm. Ông Holman đang thử nghiệm các phương pháp trồng rau thủy canh (trồng rau trong dung dịch dinh dưỡng)  có thích hợp với môi trường trên tàu ngầm hay không.
 
Các loại rau xanh sẽ tăng trưởng trong vòng từ 7 – 10 ngày đầu của hải trình, sau đó các thủy thủ sẽ thu hoạch chúng và trữ đông sử dụng dần.
 
Rau sạch lớn lên dưới ánh đèn led
 
Rau mầm cải xoăn lớn lên trong thùng kín, chỉ sử dụng ánh sáng đèn LED
 
Ông Holman cũng đang thử nghiệm mô hình trồng rau này trong một thùng container kín chỉ sử dụng ánh sáng từ đèn LED. Tại Trung tâm nghiên cứu và phát triển về binh sĩ Natick, nằm ở ngoại ô thành phố Boston, Mỹ. Thùng container được kết nối với một máy tính trung tâm, cho phép các nhà nghiên cứu kiểm soát nhiệt độ, độ ẩm cũng như lượng khí CO2 bên trong.
 
Một ưu điểm khác của phương pháp thủy canh là người trồng có thể dễ dàng kiểm soát lượng chất dinh dưỡng cũng như độ pH của nước.
 
Holman đã trồng thử 83 loại rau trong đợt thí nghiệm đầu tiên và thu được kết quả là 53 trong số chúng có thể sinh trưởng trong môi trường kín, chẳng hạn như các loại rau xà lách, cải xoăn cũng một số loại củ. Số còn lại như cà chua và dưa chuột thì không thích hợp.
 
Dự án trị giá 100.000 USD này ra đời sau một cuộc họp tìm hướng phát triển tại Trung tâm Chiến tranh Dưới nước. Tại đây, các thủy thủ đã bày tỏ mong muốn được ăn salad trên tàu ngầm, thay vì chỉ có các loại đồ hộp, thức ăn sẵn như hiện nay. Bởi vậy, cựu quân nhân Holman cho rằng việc cung cấp rau xanh trên tàu ngầm có thể làm tăng nhuệ khí cho các binh sĩ hải quân, tạo điều kiện để họ gắn bó hơn với công việc vất vả này.
 
Thử thách lớn nhất mà Holman cần giải quyết chính là cách để đưa những vườn rau vào trong tàu ngầm, nơi có không gian rất hạn chế. Ngoài ra, việc bảo đảm nguồn cung cấp đủ rau tươi cho thủy thủ đoàn khoảng 170 người trong thời gian 3 tháng làm nhiệm vụ trên biển cũng phải chuyện dễ dàng.
 

Chúng tôi có bán: Đất tribat trồng rau mầm, chỉ 20.000đ/ túi 5dm3, 38.000đ/ túi 10dm3

Đây không phải là lần đầu tiên mà các nhà khoa học thử trồng rau trong điều kiện môi trường khắc nghiệt. Năm ngoái, các phi hành gia NASA đã trồng thành công rau xà lách trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) bằng các bồn chứa đất sét, phân bón và nước.

Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội.Xem dẫn đường
 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email trongraudothi@gmail.com

 


Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?
 

TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?