Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Chị Ly đang sinh sống tại Johor Bahru, Malaysia. Vì khí hậu ấm nóng nên những loại rau, củ, quả nhiệt đới phát triển khá tốt. Cà tím, bí đao, khổ qua,...trong vườn cây nào cây nấy lớn nhanh như thổi.

Ghen tỵ với vườn rau của mẹ Việt ở Malaysia

Ghen tỵ với vườn rau của mẹ Việt ở Malaysia

Chị Ly đang sinh sống tại Johor Bahru, Malaysia. Vì khí hậu ấm nóng nên những loại rau, củ, quả nhiệt đới phát triển khá tốt. Cà tím, bí đao, khổ qua,...trong vườn cây nào cây nấy lớn nhanh như thổi.

Gia đình chị Huỳnh Diễm Ly đã sinh sống tại Johor Bahru, Malaysia. Đây là là thủ phủ bang Johor, nằm ở phía nam Mã Lai, gần Singapore. Nơi đây có khí hậu nắng ấm quanh năm giống như TP.HCM ở Việt Nam nên tiện trồng các loại cây rau, trái cây nhiệt đới. Chị Ly chia sẻ, trong vườn nhà mình lúc nào cũng có 20 loại rau khác nhau để cả gia đình ăn đổi món.

Tại Malaysia, hạt giống được bày bán khá nhiều trong các cửa hàng, các siêu thị. Tuy nhiên, chị Ly chia sẻ hạt giống mua ngoài tiệm thường trồng cây rất khó lên. Vì vậy, chị Ly thường nhờ ba mẹ ở Đà Lạt gửi hạt giống. Một phần do ba mẹ chị có nhiều kinh nghiệm trong việc chọn cây để giống và phần nữa là biết chọn mùa nào thích hợp để lấy giống.

Rau cải hay được dùng để muối dưa chưa, gói bánh xèo

Nhiều lúc, gia đình ăn không hết nên chị đem chia cho cả hàng xóm xung quanh

Diện tích nhà chị Ly rộng khoảng 1200m2, trong đó 150m2 được chị để riêng trồng rau, củ, quả. Các góc rộng dùng để trồng cây ăn quả như roi (mận), sơ-ri, sầu riêng, quả vả,...Khu vực giữa vườn bắc giàn trồng mướp đắng, bí đao,...Phần đất trống phía dưới là các loại rau xanh như cải ngọt, hẹ,...

Cây roi (miền Nam gọi là mận) trĩu quả ngọt

Cây sơ-ri cho quả đỏ lựng, chỉ nhìn thôi cũng ứa nước miếng

Cây mãng cầu hợp đất, hợp khí hậu mới trồng một năm đã ra trái

Khu vườn rau xanh mướt được như ngày hôm nay là công sức của cả gia đình chị Ly. Mỗi sáng, ba chồng chị luôn dành 1 tiếng để tưới rau, vun thêm đất cho cây rồi lại bón phân, trồng cây mới. Đến chiều thì chị sẽ tưới cây thêm một lần nữa nếu trời không quá nắng. Nếu hôm nào trời nắng muộn thì phải lùi sang chiều tối. Muốn cho cây rau phát triển khỏe mạnh thì mỗi ngày phải tưới cây ít nhất 2 lần, đặc biệt ở vùng khí hậu nắng nóng như Johor Bahru.

Cây chanh leo sai trĩu quả nhà chồng

Đợt Tết vừa rồi, chị Ly trồng tổng cộng 10 chậu cà tím

Để tiết kiệm sức lực và thời gian, mọi người nên chọn giống cây trồng phù hợp với khí hậu

 

Bài viết sưu tầm tại: Eva

Xem thêm:

Khay chậu nhựa thông minh trồng rau

- Đất trồng rau sạch

Hạt giống rau sạch

Tổng quan vật tư dụng cụ trồng rau sạch


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội.Xem dẫn đường
 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email trongraudothi@gmail.com

 


Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?
 

TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?