Xem giỏ hàng      0975.241188 - bấm để gọi

Có một số nguyên liệu nhà bếp vẫn được sử dụng thường xuyên nên chúng ta thường không mua quá nhiều trong một lần. Hành tây, tỏi và các loại cây gia vị tươi ngon là thành phần "chủ lực" trong rất nhiều món ăn. Chúng có giá thành không hề đắt nhưng khi bạn sử dụng hàng ngày thì chi phí vẫn có thể tăng lên.

10 loại cây trồng 1 lần ăn mãi mãi

10 loại cây trồng 1 lần ăn mãi mãi

 

Một số thực phẩm rất dễ trồng tại nhà từ phần gốc còn sót lại và thậm chí còn có thể được trồng ngay trên bề mặt bếp. Dưới đây là 10 loại rau xanh mà bạn chỉ cần mua một lần và trồng lại cây mới từ chính phần gốc bỏ đi rất tiết kiệm:

1. Tỏi

Khi tỏi bắt đầu mọc mầm thì chúng không còn được dùng để nấu ăn nữa vì mầm non rất đắng và không tốt cho sức khỏe của con người. Thay vì vứt chúng vào sọt rác, bạn có thể đặt chúng trong một ly nước với một ít nước ấm và phát triển mầm tỏi.

Lá tỏi có hương vị nhẹ hơn củ nhưng sẽ rất tuyệt vời nếu dùng với salad, mỳ ống hoặc trang trí  trên một số món ăn.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 1

2. Cà rốt

Phần đầu gốc của củ cà rốt thường bị vứt đi sau khi chế biến sẽ phát triển thành cây mới, chỉ cần bạn đặt chúng vào trong một chiếc đĩa sâu lòng và thêm một chút nước. Để chiếc đĩa ở bậu cửa sổ đón được nhiều nắng và bạn sẽ thấy chúng mọc mầm. Mầm xanh đó có thể sử dụng để trang trí hoặc dùng làm salad.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 2

3. Húng quế

Thả một vài nhánh húng quế dài khoảng 10 cm vào trong một cốc nước và đặt nó ở vị trí có nhiều ánh sáng trực tiếp. Khi rễ mọc dài được 5 cm, bạn có thể đem chúng ra trồng trong chậu nhỏ để phát triển thành cây hoàn chỉnh.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 3

4. Hành lá

Trong ít nhất 5 ngày, bạn có thể tái trồng hoàn chỉnh một cây hành lá từ gốc bỏ đi. Để lại khoảng 5 cm phần thân sát gốc và thả chúng vào trong một cốc nước ấm nhỏ. Sau vài ngày, bạn sẽ có những cọng hành mập mạp, xanh tươi.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 4

5. Rau diếp

Nếu bạn có một thân cây rau diếp còn nguyên vẹn, đặt úp phần cuống ngập trong bát nước đầy 1 - 2 cm và để bên cạnh cửa sổ. Bạn sẽ bắt đầu thấy những lá non sau khoảng 2 tuần và chúng sẽ phát triển hoàn toàn sau 3 - 4 tuần.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 5

6. Rau cải chíp

Giống như rau diếp, rau cải chíp có thể tái trồng bằng cách để phần gốc trong nước tại khu vực có nhiều ánh sáng. Sau 1 - 2 tuần, bạn có thể chuyển nó ra trồng trong đất để phát triển toàn diện hơn.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 6

 

7. Hành tây

Bạn có thể trồng đoạn gốc của củ hành tây trong một khay nước hoặc trồng trực tiếp xuống đất ở ngoài trời để chúng mọc lại thành cây mới. Phần lá phát triển nhanh hơn nên cho phép thu hoạch sớm hơn so với phần củ.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 7

Trồng hành tây từ củ

8. Gừng

Tương tự với hành tây, củ gừng có thể được trồng trực tiếp xuống đất để mọc thành cây mới, nhưng thời gian sinh trưởng lâu hơn. Gừng cần khoảng vài tháng để phát triển bộ rễ và bạn có thể thu hoạch lứa củ mới sau 8 - 10 tháng.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 8

9. Nấm

Trồng những thân cây nấm trong đất với một ít phân hữu cơ hoặc sử dụng bã cà phê, giữ chúng trong một môi trường ẩm ướt và mát mẻ vào ban đêm. Việc phát triển của chúng sẽ tương đối khó khăn, sau vài tuần chúng mới mọc lại nhưng cũng có thể bị thối nếu môi trường không đủ điều kiện phát triển.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 9

 

10. Rau mùi

Giống với rau húng quế, rau mùi có thể mọc lại nếu bạn thả phần thây của chúng vào trong một cốc nước. Khi rễ mọc đủ dài, bạn chỉ cần trồng chúng vào trong chậu nhỏ. Một vài tuần, những lá đầu tiên sẽ mọc và bạn có thể thu hoạch sau vài tháng.

Hot: 10 loại cây trồng '1 lần ăn mãi mãi' - 10

 

 

Để trang trí một khu vườn đẹp, bạn có thể tìm thêm các loại Chậu trồng rau sạch, chậu trồng rau thông minh tại đây.


Địa chỉ cửa hàng: Kios 35, tòa nhà CT10C, KĐT Đại Thanh - Thanh Trì - Hà Nội.Xem dẫn đường
 
Gửi giấy mời, báo giá đại lý, xin gửi vào email trongraudothi@gmail.com

 


Để cải thiện chất lượng bài viết, xin phản hồi cho chúng tôi biết bài này có thú vị hay hữu ích không?
 

TRONGRAUDOTHI.COM 2018 COPYRIGHT BY TRỒNG RAU ĐÔ THỊ - TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DMCA.com Protection Status
?