Hạt rau mầm Methi

Hạt rau mầm Methi

Hạt rau mầm Methi

Giá: 15,000 VND

Đặt Hàng
Vừa được dùng như rau nhưng Methi cũng được xem là một loại thảo dược quý từ Ấn độ, trong hạt MeThi có chứa axit amin 4 hydroxy isoleucin kích thích sự tiết isulin hỗ trợ cho người tiểu đường, ngăn ngừa cholesterol, mỡ máu, bệnh tim mạch. Methi cũng được chứng minh là có công dụng ngăn ngừa ung thư hiệu quả
Trọng lượng: 50g
Đánh giá: 4 / 5 điểm,23 bình chọn
Giúp chúng tôi quản lý chất lượng tốt hơn, sử dụng nút đặt hàng bên cạnh 

Hỗ trợ khách hàng:

Kinh doanh: 0946 657 082
Tư vấn kỹ thuật: 0933 722 746

 

Methi là một loại thảo dược quý được các nhà khoa học và WHO công nhận. Methi không thích hợp để phát triển ở nước ta nhưng nếu trồng và chăm sóc như rau mầm, methi sẽ là một thực phẩm tốt lành để cải thiện sức khỏe và cuộc sống cho người bị đái đường.

Methi cũng được cho rằng có công dụng ngăn ngừa bệnh ung thư.

Một số nghiên cứu về Methi:

Hạt Methi là một trong số ít loại thảo dược được WHO công nhận có hoạt tính giúp hạ mức đường trong máu. Nhiều nghiên cứu khoa học đã được thực hiện nhằm chứng minh khả năng hạ mức đường huyết của hạt methi, khi thí nghiệm trên động vật và cả khi thử nghiệm lâm sàng trên người. Một trong những nghiên cứu đầu tiên tiến hành vào năm 1990, trong bài báo đăng trên tạp chíEuropean Journal of Clinical Nutrition, các bệnh nhân tiểu đường Loại 1 được cung cấp thêm 50 gram hạt Methi đã khử chất béo - mỗi ngày 2 lần ngoài liệu pháp Insulin thông thường. Kết quả mức đường huyết đã giảm một cách đáng kể từ 272 mg / dl  về mức 196 mg / dl. Một hiệu ứng khác là cholesterol toàn phần, LDL và các chất béo trung tính đều giảm đối với các bệnh nhân được điều trị.

Một nghiên cứu khác về tiểu đường Loại 2, được đăng trên tạp chí Nutrition Research, năm 1996. Các bệnh nhân được điều trị bằng 25 gam hạt methi nghiền nhỏ, chia làm 2 lần mỗi ngày, bên cạnh các liệu pháp y học thông thường. Kết quả, mức đường huyết trung bình khi đói giảm từ 151mg/dl đến 112 mg/dl. Hơn nữa, mức đường huyết được đo 2 giờ sau khi ăn cũng giảm.

Ngoài ra, trong một thử nghiệm tiến hành trên 15 bệnh nhân tiểu đường Loại 2, người ta cho các bệnh nhân sử dụng hạt Methi đã loại bỏ chất béo trong 10 ngày. Lượng đường đào thải qua nước tiểu giảm đến đến 64%. Thử nghiệm này cũng rút ra rằng cơ chế hạ đường trong máu của methi có thể do hiệu ứng ức chế sự hấp thu glucose nơi ruột và do sự cải thiện hoạt tính ngoại vi của insulin. Bài báo được đăng trênBritish Journal of Nutrition Số 97-2007.

Thông tin này có thú vị?

Tags: rau mầm methi, rau mầm me thi,